GIA HƯNG PHONG - Kiến tạo tổ ấm thịnh vượng cùng bạn!

NHỮNG BÀI HỌC QUÍ GIÁ KHI LÀM NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN MÀ TÔI ĐÚC KẾT ĐƯỢC.

bài học

1. BIẾT MÌNH:

Nếu ai, đã từng có những thời tuổi trẻ, trời không sợ, đất không sợ. Thích thể hiện và đua đòi, thì nên theo nghề môi giới bất động sản, khi đó bạn sẽ học được cách biết sợ, và biết mình là ai. Khách bạn đang làm việc là ai, và chủ nhà của bạn là ai? Lúc đó, cái bệnh thích thể hiện của bạn, sẽ sớm bị bạn từ bỏ thôi. Vì nếu bạn tiếp tục giữ, thì kết cục bạn nhận được rất bi thương.

2. BÀI HỌC:

Mỗi một người bạn gặp, trong công việc hay trong cuộc đời, đều là Thầy của bạn. Quan trọng là, bạn có để tâm mà học hỏi và rút ra bài học cho mình hay không? Bạn gặp, thất bại trong lần đầu tiên, khi làm việc với người bán. Đó là một bài học, lần thứ 2, hay lần thứ n cũng vậy, đều là bài học ẩn chìm trong đó. Hoặc: Khi bạn, gặp thất bại trong khi làm việc với người mua, hay trong khi chốt sale. Lần thứ 1, lần thứ 2, hay lần thứ n cũng vậy. Đều là bài học, mà bạn phải tự rút ra làm kinh nghiệm xương máu của đời mình. Trên con đường hành nghề của bạn. Vậy công thức nào dẫn bạn đến thành công? Tại sao bạn bán được nhà đó, làm sao bạn chốt được deal đó, làm sao mà bạn thương lượng được hoa Hồng 1%, 2%, cả trăm triệu, cả tỷ… đều là những bài học quý giá nhất mà bạn phải tự đúc rút ra cho mình vậy.

3. KIÊN NHẪN:

Bạn sẽ học được cách người giàu có, người thành công khi họ đứng trước một vấn đề. Trước khi họ ra 1 quyết định. Họ “không dục tốc bất đạt“ mà họ đều rất cẩn thận. Cân nhắc kỹ lưỡng, họ suy xét trước sau, tính toán đủ đường, bàn tới, bàn lui rồi họ mới ra quyết định. Vậy nên bạn làm việc với họ, bạn phải hết sức kiên nhẫn, nếu không bạn chỉ làm cho hư bột, hư đường mà thôi.

4. MỐI QUAN HỆ:

Khi làm nghề môi giới, bạn sẽ gặp rất nhiều người, thuộc nhiều tầng lớp khác nhau, mà không phải ngành nghề nào bạn cũng gặp được. Từ đó mối quan hệ của bạn cũng sẽ được mở rộng. Tuy nhiên, chưa hẳn bạn đã có được thành công. Thứ mà bạn có đôi khi chỉ đơn thuần là có nhiều hơn một số mối quan hệ mà thôi. Còn việc bạn sử dụng mối quan hệ đó như thế nào, có hiệu quả hay không, thì còn tuỳ thuộc vào cách bạn sử dụng và cách thức xây dựng mối quan hệ của bạn với khách hàng như thế nào. Đừng khoe mẽ nó, vì biết đâu bạn chỉ ảo tưởng về mối quan hệ đó mà thôi. Chúc bạn sớm học được cách thiết lập, xây dựng cho mình một mối quan hệ hiệu quả và bền vững.

5. KHIÊM NHƯỜNG:

Lúc trước bạn sao tôi không quan tâm, nhưng khi bạn vào nghề, bạn sẽ học được bài học đắt giá, nếu không biết khiêm nhường với khách, với chủ nhà, với đối tác và đồng nghiệp của bạn. Thì bạn sẽ nhận được kết cục thảm hại. Có câu nói “ tự mãn là tự giết mình”. Do vậy bạn càng khiêm nhường bao nhiêu, sự nghiệp bạn bền chắc và phát triển bấy nhiêu.

6. VƯỢT LÊN NGHỊCH CẢNH:

Những cái nắng gắt, nóng hầm hập, mồ hôi nhễ nhãi, khói bụi… hay những cơn mưa bất chợt ướt nhũng, sẽ quật ngã những ai ko bền gan vững chí. Nhưng với những người có đam mê, kiên gan, vững dạ. Thì tất cả những điều đó lại trở thành động lực giúp họ vươn lên, vượt qua và tôi luyện họ thành những nhà môi giới kiệt xuất. Họ trở nên chững chạc hơn, trưởng thành hơn, biết khi nào nên nói, nói điều có giá trị và trọng lượng. Họ không khoe khoang nữa, họ biết nhiều hơn nhưng họ im lặng hơn, và chỉ hành động để mang lại giá trị.

7. TÀI CHÍNH ỔN ĐỊNH:

Lẽ ra, tôi sẽ đưa chủ đề tài chính lên đầu tiên khi nói về nghề môi giới bất động sản. Nhưng tôi không muốn nói về nó trước. Vì khi bạn vô nghề, bài học đầu tiên bạn phải học là làm sao bạn đáng tiền trước đã, rồi bạn mới học cách kiếm tiền sau. Một khi bạn đã đáng giá rồi, thì bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền thôi. Nếu chỉ tới đây được gọi là thành công thì thành công của chúng ta quá tầm thường, và ai cũng có thể đạt được. Nhưng nấc thang cao nhất trong nghề môi giới này theo cá nhân tôi thì bạn cần thêm 1 yếu tố nữa đó là:

8. LÒNG BIẾT ƠN:

Hãy biết ơn cha mẹ bạn, gia đình bạn, người thân của bạn… Hãy biết ơn người chỉ bạn biết đến nghề, giới thiệu bạn, tuyển dụng bạn, đồng nghiệp của bạn, người hướng dẫn bạn, đào tạo bạn. Khách hàng của bạn, chủ nhà của bạn…sếp của bạn và công ty bạn đang làm việc. Vì nhờ có họ mà bạn mới toả sáng. Hãy biết ơn tất cả mọi người đang âm thầm giúp đỡ bạn. Nếu bạn có lòng biết ơn thì sự nghiệp bạn sẽ phát triển bền vững. Chúc các bạn phát triển và thành công.
P/s: Tôi đã chỉnh sửa lại bản gốc, vì bài viết này tôi đã viết cách đây vài năm trước.
Một số câu từ chưa được phù hợp.
Mong các bạn góp ý cho tôi để bài viết hoàn chỉnh hơn.
Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài.
Ảnh: sưu tầm
****************************
Bằng Trí Đạo
Địa ốc Gia Hưng Phong